Xu hướng khởi nghiệp công nghệ của tương lai

14:38 - 12/10/2017

TTTĐ.VN- Buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi kết nối nhà đầu tư – doanh nghiệp khởi nghiệp Hi-Tech Konec về Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) đã diễn ra tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ do KisStartup, Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp Khu công nghệ cao Hòa Lạc và Innovatube phối hợp tổ chức.

Sự kiện đã mang đến cơ hội kết nối, hiểu biết chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu, những doanh nghiệp đã, đang mong muốn tìm kiếm cơ hội ứng dụng Công nghệ cao vào đổi mới mô hình kinh doanh và không bị tụt hậu và các startup đang phát triển những công nghệ này. Không chỉ dừng lại trong khuôn khổ TECHFEST 2017, Hi-Tech Konec mong muốn kết nối chuỗi giá trị sâu sắc và bền vững về sau.
 
Tham dự sự kiện, các CEOs của startup, nhà đầu tư, các bạn trẻ đam mê công nghệ cao sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp với những chuyên gia đầu ngành và chia sẻ về thông tin và xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực công nghệ cao; nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư trong nước về Công nghệ cao (IoT, BigData, AR/VR); giúp các CEOs từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhận ra khả năng ứng dụng của những công nghệ cao trong lĩnh vực của mình.
 
Hình ảnh: Xu hướng khởi nghiệp công nghệ của tương lai số 1
Toàn cảnh hội nghị
 
Đồng thời, chuỗi sự kiện cũng là cơ hội để các CEOs, nhà đầu tư, startup giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm và doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp mình.
 
Buổi hội thảo đầu tiên với chủ đề “Internet Kết nối vạn vật Internet of Things (IoT)” với sự tham gia của ông Nguyễn Thế Trung - Tổng Giám đốc tập đoàn DTT - với vai trò là diễn giả. Tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sydney, ông Nguyễn Thế Trung quyết định trở về nước và thành lập công ty DTT năm 2003.
 
Đến nay, DTT đã trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này, chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin – viễn thông khép kín và toàn diện. DTT cũng là 1 trong 4 sáng lập viên của Phòng thí nghiệm IoT Hòa Lạc. Ông Nguyễn Thế Trung đã từng tư vấn cho rất nhiều dự án CNTT quan trọng, điển hình là kế hoạch tổng thể phát triển nguồn nhân lực cho Bộ Tài Chính.
 
Cuộc sống luôn phát triển và công nghệ thì luôn thay đổi. Vì thế, để biết được và nắm bắt xu hướng có tiềm năng lớn, có nhiều cơ hội trong tương lai là một điều không phải là dễ. IoT hay còn có tên đầy đủ là Internet of Things - một cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 của thế giới. Đó là thứ không chỉ mang đến cho bạn một cái nhìn lớn hơn, đầy đủ hơn về những công nghệ, ứng dụng của tương lai, mà còn đem đến tiềm năng ứng dụng thực sự đáng kinh ngạc.
 
Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Thế Trung có những chia sẻ rất thiết thực và gần gũi về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nói chung và câu chuyện áp dụng IoT vào doanh nghiệp nói riêng. Ông Nguyễn Thế Trung cho hay đến năm 2025, IoT sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực. Nền kinh tế dựa trên IoT sẽ tạo ra giá trị lên tới 12 tỉ đô la Mỹ.
 
“Đáng tiếc, chúng ta vẫn nhìn nhận các ngành công nghiệp theo lối cũ, chủ yếu tập trung vào mô hình B2C (Business to Customer – Doanh nghiệp với khách hàng) mà bỏ quên B2B (Business to Business (doanh nghiệp với doanh nghiệp). Trong vòng 2 năm vừa qua, công nghệ IoT đã được vận dụng và phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam tuy nhiên nước ta vẫn bỏ lỡ rất nhiều các cơ hội, đặc biệt là việc vận dụng IoT vào ngành nông nghiệp”, ông Trung chia sẻ.
 
Tham gia sự kiện và các hoạt động trải nghiệm IoT là một cơ hội quý giá để các chuyên gia, CEOs, các Startup và những người trẻ đam mê lĩnh vực công nghệ cao lắng nghe, giao lưu, và học hỏi kinh nghiệm từ chính những vấn đề khó khăn để tìm ra hướng đi cho sự phát triển và khởi nghiệp công nghệ cao.
Phương Thu
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.