Vụ xây nhà chiếm lối đi chung tại xã Kim Quan (Thạch Thất, Hà Nội): UBND xã cố tình làm ngơ cho sai phạm

08:01 - 12/10/2017

TTTĐ.VN - Chính quyền huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã yêu cầu xã Kim Quan phải xử lý dứt điểm việc gia đình ông Nguyễn Thế Kỷ xây nhà 3 tầng chiếm ngõ đi chung của các hộ dân liền kề. Tuy nhiên, không hiểu vì sao lãnh đạo xã Kim Quan vẫn làm ngơ cho vi phạm này, gây khiếu kiện kéo dài.

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin trên báo giấy tại số báo 1837 ra ngày 24/5/2017, ông Lê Văn Tỵ (thường trú tại quận Cầu Giấy) và ông Đặng Đình Sáng (trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, họ có 1 mảnh đất nằm phía sau nhà ông Nguyễn Thế Kỷ (xã Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội). Tuy nhiên, khi xây dựng, ông Nguyễn Thế Kỷ xây vượt “sổ đỏ”, lấn chiếm lối đi chung của các hộ dân ở xã Kim Quan, huyện Thạch Thất.


Hình ảnh: Vụ xây nhà chiếm lối đi chung tại xã Kim Quan (Thạch Thất, Hà Nội): UBND xã cố tình làm ngơ cho sai phạm số 1
Công trình chiếm ngõ đi chung của gia đình ông Nguyễn Thế Kỷ

Theo bản đồ quy hoạch, lối đi chung có mặt cắt ngang là 2m song thực tế đo đạc lối đi chung giờ chỉ còn 1,15m (đã bị lấn mất 85cm). Xã Kim Quan đã tiến hành lập biên bản vi phạm, ghi rõ: Gia đình ông Kỷ làm lấn ra đường đi từ trục đường 84 xuống làn 2, cụ thể cột bê tông sát với lối đi nội bộ giữa làn 1 và làn 2 là 15cm, cột tiếp theo lấn ra đường là 35cm.

Sau khi Báo Tuổi trẻ Thủ đô có bài phản ánh, ngày 29/5/2017, UBND huyện Thạch Thất có công văn số 976 UBND gửi UBND xã Kim Quan chỉ đạo Chủ tịch UBND xã phải giải quyết vụ việc và báo cáo UBND huyện. Đồng thời, tháng 6/2017, UBND huyện Thạch Thất có văn bản gửi ông Lê Văn Tỵ và ông Đặng Đình Sáng cho biết, UBND huyện đã có văn bản đề nghị xã Kim Quan kiểm điểm đối với đối đảng viên có hành vi vi phạm đất đai theo quy định. Đồng thời, UBND huyện yêu cầu xã Kim Quan xác định diện tích, ranh giới thửa đất của ông Nguyễn Thế Kỷ đang xây dựng công trình làm căn cứ lập hồ sơ, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng theo đúng quy định.

Tháng 7/2017, UBND xã Kim Quan đã có buổi gặp mặt các bên nhằm mục đích hòa giải. Thành phần gồm: Ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch UBND xã Kim Quan, công an xã Kim Quan, tư pháp xã, địa chính xã và các hộ có liên quan.

Tại buổi làm việc này, các bên sau khi thỏa thuận đã thống nhất: Đóng mốc giới bằng cọc bê tông chỗ hẹp nhất của lối đi là 177cm. Ông Kỷ kè và làm lại lối đi đồng thời cửa kính phải là cửa lùa để khi mở không bị ảnh hưởng đến lối đi. Có chữ ký của chủ lô đất làn 1 (bên trái lối đi từ đường 84 xuống làn 2) sát lối đi xác nhận mốc giới. Tất cả các điều trên phải được hoàn thành xong trước 15/8/2017 nhưng lại một lần nữa, ông Nguyễn Thế Kỷ tiếp tục phớt lờ và chính quyền xã cũng không có biện pháp cưỡng chế.

Bức xúc trước việc làm trên, ông Lê Văn Tỵ và ông Đặng Đình Sáng lại tiếp tục gửi đơn tố cáo Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thạch Thất để tố cáo ông Nguyễn Thế Kỷ. “Phải chăng ông Kỷ là Đảng viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, Phó Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự xã lâu năm thì được xã chống lưng, nâng đỡ nên đã coi các biên bản, quyết định có sự góp mặt của ông Chủ tịch xã, công an xã, tư pháp xã và cả địa chính xã không có giá trị pháp lý? Tại sao ngay từ khi ông Kỷ đào móng chúng tôi đã có đơn đề nghị xã nhưng xã không giải quyết triệt để…?”, đơn tố cáo của ông Tỵ và ông Sáng nêu rõ.

Sai phạm của ông Kỷ rất rõ ràng, đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất sớm chỉ đạo các cơ quan có liên quan xử lý dứt điểm vụ việc trên, tránh khiếu kiện kéo dài.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…


Thanh Hà
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.