Tuổi trẻ Đại học Ngoại thương: Sáng tạo – Khởi nghiệp – Đổi mới – Hội nhập

23:12 - 12/08/2017

TTTĐ.VN - Ngày 12/8, Đoàn TNCS Hồ Chí trường Đại học Ngoại thương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017- 2019. Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2017– 2019 diễn ra trong bối cảnh tuổi trẻ thủ đô quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội lần thứ XIV; tuổi trẻ Nhà trường thi đua học tập, rèn luyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường ĐH Ngoại thương lần thứ XXI, chiến lược xây dựng phát triển trường đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Với tinh thần “Sáng tạo, khởi nghiệp, đổi mới và hội nhập”, tuổi trẻ Nhà trường thi đua học tập, rèn luyện góp phần xây dựng Trường đại học Ngoại thương trở thành trường đại học danh tiếng với các giá trị cốt lõi: UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP, VĂN MINH, HIỆN ĐẠI,góp phần xây dựng Thủ đôGIẦU ĐẸP, VĂN MINH, HIỆN ĐẠI.

Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ nhà trường nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XX, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra những bài học kinh nghiệm. Nhận thức rõ những yêu cầu, tình hình mới, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm tiếp tục phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐH Ngoại thương trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Hình ảnh: Tuổi trẻ Đại học Ngoại thương: Sáng tạo – Khởi nghiệp – Đổi mới – Hội nhập số 1

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Ngoại thương với sứ mệnh là nôi đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; nơi sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại cho sinh viên; và là trung tâm giao lưu học thuật, văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Thương hiệu Nhà trường tiếp tục được xây dựng, củng cố, lớn mạnh trở thành trường đại học có sức hút lớn với chất lượng đầu vào và số lượng học sinh đăng ký ứng tuyển hàng đầu trong các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội và cả nước.

Để góp phần thực hiện sứ mệnh xây dựng nhà trường danh tiếng với các giá trị cốt lõi: UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP, VĂN MINH, HIỆN ĐẠI; tuổi trẻ Đại học Ngoại thương dưới sự dẫn dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường đã luôn khẳng định được vị thế, vai trò, màu sắc của đơn vị trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô nói chung và khối các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc Thành đoàn Hà Nội nói riêng.
 
Với bề dày truyền thống, trí tuệ, sức sáng tạo, bản lĩnh, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các hoạt động của Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương được triển khai bài bản, chính qui, sôi nổi, thiết thực, có chiều sâu và lâu dài với nhiều điểm mới nhằm phát huy thế mạnh của đơn vị, đáp ứng được nhu cầu, sở thích của đoàn viên, thanh niên, đồng thời tham gia thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng, lối sống cho đoàn viên, sinh viên của nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu nhân lực các chuyên ngành cần thiết phục vụ việc hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Hình ảnh: Tuổi trẻ Đại học Ngoại thương: Sáng tạo – Khởi nghiệp – Đổi mới – Hội nhập số 2

BCH khoá mới ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại thương đã làm tốt công tác đồng hành, hỗ trợ đoàn viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp thông qua các cuộc thi nghiên cứu khoa học, hội nghị khoa học, xuất bản tạp san nghiên cứu khoa học trong sinh viên với hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học tham gia dự thi cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo được đạt nhiều giải cao đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường cũng như bản lĩnh, trí tuệ của sinh viên Đại học Ngoại thương.

Bên cạnh đó, các hoạt động sân chơi bổ ích do các câu lạc bộ học thuật chuyên ngành đã thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên trong và ngoài trường tham gia đã tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên thực hành kiến thức, kỹ năng được đào tạo vào thực tế.

Với đặc điểm trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực có nhiều điều kiện được giao lưu, tiếp cận học hỏi tri thức, kỹ năng thông qua các hội thảo khoa học, trao đổi học thuật giảng viên, sinh viên đến từ nhiều trường đại học danh tiếng của các nước tiên tiến trong khu vực và quốc tế như: Havard, Macsan (Hoa Kỳ), NUS (nớt) Singapo, Nhật Bản, Đan Mạch, Thái Lan, Malaixia,…; đồng thời tuổi trẻ Nhà trường cũng đã đóng góp rất xứng đáng vào thành công của nhiều hoạt động giao lưu với thanh niên quốc tế do Trung ương và Thành phố đăng cai tổ chức như: Liên hoan hữu nghị thanh niên Việt Nam – Trung Quốc, Hội nghị ASEM, APEC…qua đó, góp phần nâng cao tri thức của đoàn viên, sinh viên, quảng bá thương hiệu Nhà trường cũng như văn hóa, hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Cùng với việc đồng hành cùng tuổi trẻ Nhà trường trong học tập và rèn luyện, tổ chức Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương đã làm tốt việc tư vấn, định hướng, hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường với các hoạt động rất phong phú, đa dạng, có sự tham gia phối hợp của nhiều doanh nghiệp, các ngân hàng lớn trong và ngoài nước như: BIDV, Vietconbank, HSBC, Pepsi, Cocacola…giúp cho sinh viên Nhà trường có cơ hội gắn lý thuyết với thực hành, nhận được các chứng chỉ hành nghề do các tổ chức đào tạo chuẩn quốc tế cấp, từ đó nâng cao tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có được việc làm và việc làm có chất lượng cao.

Kết quả đáng mừng do Trung tâm kiểm định Đại học Quốc gia Hà Nội công bố tháng 4 năm 2017 có đến 96,6% sinh viên Đại học Ngoại thương sau khi ra trường tìm được việc làm phù hợp.
 
Hình ảnh: Tuổi trẻ Đại học Ngoại thương: Sáng tạo – Khởi nghiệp – Đổi mới – Hội nhập số 3

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu


Không chỉ tạo môi trường đào tạo, rèn luyện, ươm mầm tri thức, kỹ năng để trở thành các doanh nhân, thủ lĩnh tương lai, tổ chức Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương cũng đã thực hiện rất tốt việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường với số lượng và chất lượng các câu lạc bộ hàng đầu không chỉ của riêng thành phố Hà Nội mà còn của cả nước.

Có thể nói, dưới sự chỉ đạo, định hướng, quản lý, tạo điều kiện của Đoàn thanh niên, các câu lạc bộ của Nhà trường đã hoạt động rất sôi nổi, hiệu quả và đáp ứng đúng và trúng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, sinh viên gắn với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng bám sát các nội dung chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội và cấp ủy; chú trọng thực hiện nhiệm vụ tình nguyện tại chỗ, từ đó lan tỏa hoạt động tình nguyện ra bên ngoài bằng các mô hình, đội hình, cách làm sáng tạo, có hiệu quả thiết thực; đây là một điểm nhấn trong hoạt động phong trào của Đoàn trường, qua đó góp phần tích cực xây dựng nên thương hiệu Đại học Ngoại thương.

Đối với Ban Thường vụ Thành đoàn cũng nhận định việc phát huy thế mạnh của đoàn viên, sinh viên thông qua hoạt động của các câu lạc bộ của trường Đại học Ngoại thương là đáng khích lệ, làm kiểu mẫu để nhiều đơn vị cơ sở Đoàn trong và ngoài Thủ đô học tập, nhân rộng.

Từ việc đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017, Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường với khẩu hiệu hành động: "Sáng tạo – Khởi nghiệp – Đổi mới – Hội nhập" nhằm mục tiêu đẩy mạnh nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho thanh niên; xây dựng lối sống văn hóa văn minh; đồng hành cùng thanh niên học tập, rèn luyện, lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp, chung sức cùng cộng đồng vì tổ quốc Việt Nam giầu mạnh.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong nhiệm kỳ vừa qua.

 
Hình ảnh: Tuổi trẻ Đại học Ngoại thương: Sáng tạo – Khởi nghiệp – Đổi mới – Hội nhập số 4

Chia tay các đồng chí thôi tham gia BCH khoá XXI

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh: "Tại phiên thứ nhất, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Ngoại thương đã bầu ra 27 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa 21. Tôi đề nghị tập thể Ban Chấp hành khóa mới phát huy tốt phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị và năng lực công tác để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết mà Đại hội đề ra, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên Ngoại thương tiếp tục phát triển lên tầm cao mới với nhiều khởi sắc hơn nữa, xây dựng Đại học Ngoại thương trở thành đơn vị đào tạo có danh tiếng không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa trong khu vực và thế giới; góp phần tích cực vào phong trào chung của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội".

Các đại biểu đã bầu 27 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TN Trường ĐH Ngoại thương khóa 2017- 2019. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XV. Trong khuôn khổ chương trình, đại hội khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc nhiệm kỳ 2012 - 2017…
Ngọc Anh
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.