Trao giải các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2017

18:23 - 12/10/2017

TTTĐ.VN - Ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ LĐTB&XH đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020 lần thứ nhất 2017.

Hình ảnh: Trao giải các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2017 số 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải cho hai tác giả đạt giải Nhất của cuộc thi.

 
Theo đó, với hơn 300 tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể các cơ quan báo chí TƯ và địa phương ở các thể loại phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, truyền… BTC đã lựa chọn được 84 tác phẩm vào vòng chung khảo.
 
Hình ảnh: Trao giải các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2017 số 2
Trao giải cho các tác phẩm đạt giải Nhì
 
Cụ thể, ở hạng mục báo in (không có giải A) có 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích. Trong 2 tác phẩm giành giải B ở hạng mục báo in thuộc về tác phẩm “Phát triển kinh tế tập thể - Đưa nông dân và sản xuất lớn” nhóm tác giả Trần An Phước, Nguyễn Thị Thảo Ly - Báo Vĩnh Long; “Đột phá để giảm nghèo bền vững” tác giả Nguyễn Thị Vân Khánh - Báo Lao động và Xã hội.
 
Ở hạng mục báo điện tử (không có giải A, B) giải C thuộc về tác phẩm “Món quà Fidel Castro và cuộc đời trên thảo nguyên Mộc Châu” của tác giả Bảo Hân - Báo điện tử Vietnamnet.

Hạng mục phát thanh giải A thuộc về tác phẩm  “Chính sách giảm nghèo: Vì sao vẫn như muối bỏ bể” nhóm tác giả Hoàng Thu Thùy, Thanh Phượng, Giang Seo Pùa, Thu Hà - Hệ Văn Hóa, Đời sống, Khoa giáo (VOV2), Đài Tiếng nói Việt Nam.
 
Hạng mục truyền hình (không có giải A) giải B thuộc về tác phẩm “Mô hình giảm nghèo dựa vào cộng đồng theo hướng bền vững” nhóm tác giả Minh Huệ, Anh Tuấn - Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Hạng mục phóng sự ảnh (không có giải A) giải B thuộc về tác phẩm “Đào tạo nghề lao động nông thôn: Cần câu để giảm nghèo” tác giả Anh Tuấn - Ban Ảnh, Thông tấn xã Việt Nam. Cũng tại buổi lễ BTC cũng đã trao 2 giải tập thể cho Báo Hà Giang và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).
 
 
Hình ảnh: Trao giải các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2017 số 3
Trao giải cho các tác phẩm đạt giải Khuyến khích
 
Đánh giá chung về chất lượng các tác phẩm dự thi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, tuy là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng đã có nhiều cơ quan báo chí, truyền thông ở trung ương và địa phương hưởng ứng tham gia, các tác phẩm dự thi đã phản ánh được bức tranh toàn cảnh của cả nước về tiến trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bên cạnh việc phản ánh việc đổi mới hệ thống, cơ chế thự hiện chính sách, chương trình giảm nghèo bền vững, sự quan tâm chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực của Quốc hội, Chính phủ cho mục tiêu giảm nghèo đến năm 2020.
 
Các tác phẩm cũng đã phản ánh được các mô hình, cách làm hiệu quả của địa phương, trên cơ sở phát huy vai trò của cộng đồng, sự tham gia của người dân, khắc phục tâm lý trông chờ, ỷ lại; đồng thời các tác giả cũng đã phản ánh trung thực, phê phán những biểu hiện tiêu cực, kém hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện các chính sách, dự án giảm nghèo ở một số địa phương, cơ sở.
 
Hình ảnh: Trao giải các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2017 số 4
Trao giải cho hai tập thể
 
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng khẳng định việc tham gia cuộc thi và thông qua các tác phẩm dự giải khẳng định một lần nữa vai trò không thể thiếu được của công tác truyền thông trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
Thúy Hương
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.