Thêm cơ hội nghề nghiệp và học tập cho sinh viên ngành Logistics

19:13 - 12/10/2017

TTTĐ.VN – 8 em sinh viên có thành tích xuất sắc Khoa Kinh tế vận tải – trường ĐH GTVT TP Hồ Chí Minh đã được tiếp thêm nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và hàng trăm sinh viên đã được tìm hiểu cặn kẽ những cơ hội việc làm trong ngành Logistics để chuẩn bị sẵn sàng lập nghiệp và khởi nghiệp.

Chiều 12/10, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phẩn Vinafco phối hợp với Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên trường Đại học GTVT TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng Vinafco & Tọa đàm cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành Logistics.


 
Hình ảnh: Thêm cơ hội nghề nghiệp và học tập cho sinh viên ngành Logistics số 1
Ông Nguyễn Hoàng Giang – TGĐ Công ty CP Vinafco trao học bổng cho các em sinh viên xuất sắc
 

Với mong muốn được góp sức mình đồng hành cùng các em sinh viên, khích lệ các em trên chặng đường trau dồi tri thức, làm chủ tương lai, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinafco đã trao 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho 8 em sinh viên có thành tích xuất sắc Khoa Kinh tế vận tải – trường ĐH GTVT TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những hoạt động của Vinafco hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập công ty (1987-2017).

 

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Cổ phần Vinafco cùng với nhà trường còn tổ chức Tọa đàm nghề nghiệp nhằm giải đáp thắc mắc của các em sinh viên liên quan đến cơ hội việc làm ngành logistics.

 
Hình ảnh: Thêm cơ hội nghề nghiệp và học tập cho sinh viên ngành Logistics số 2
Các đại biểu đến từ Công ty CP Vinafco tham dự phần tọa đàm với các em sinh viên
 

Các em bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến nhu cầu tuyển dụng, cũng như những tố chất & kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn tìm được ở ứng viên. Trên cơ sở đó, các em sẽ tự trang bị thêm kiến thức & kỹ năng cho mình để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như của thị trường lao động nhiều tiềm năng này.

 

Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm cơ hội việc làm, sinh viên ĐHGTVT còn chủ động đặt những câu hỏi khai thác thông tin từ doanh nghiệp “Vinafco có chính sách đào tạo nhân viên như thế nào?”.

 

Trả lời câu hỏi của các em về chính sách đào tạo, Bà Lê Thị Kim Thư – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Vinafco đã nêu ra nhiều điểm nổi bật trong hoạt động nhân sự Vinafco như: Nhân viên được giao chỉ tiêu (KPI) gắn với chỉ tiêu (BSC) của Phòng/Công ty; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bộ năng lực chung gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh; hệ thống lương kết nối với thị trường; chế độ phúc lợi đầy đủ và trên luật; xây dựng training matrix.

 

Hình ảnh: Thêm cơ hội nghề nghiệp và học tập cho sinh viên ngành Logistics số 3
Sinh viên khoa Kinh tế vận tải – Trường ĐHGTVT Tp.HCM đặt câu hỏi cho khách mời

 
Bên cạnh những câu hỏi chung về chính sách đào tạo, phát triển tài tăng của Vinafco, các em còn đặt những câu hỏi chi tiết về đặc thù công việc Sales Logistics, Điều hành vận tải, Quản lý kho hàng… Từng câu hỏi của các em đã được đại diện các phòng ban của Vinafco trả lời chi tiết. 
Trần Lập
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.