Tăng cường thanh, kiểm tra tra chuyên ngành trong y tế

14:12 - 12/10/2017

TTTĐ.VN- Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế, trong 9 tháng đầu năm 2017, ngành y tế đã tổ chức nhiều đợt thanh tra chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và kiểm tra trách nhiệm trong phòng chống tham nhũng ở các đơn vị.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã triển khai 16 đoàn thanh, kiểm tra về ATTP, trong đó có 4 đoàn kiểm tra liên ngành theo kế hoạch, 12 đoàn kiểm tra đột xuất về ATTP. Từ đó, các đoàn đã xử phạt 30 cơ sở với tổng số tiền phạt là hơn 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đoàn còn thu hồi 6 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, tiêu hủy 20 lô sản phẩm vi phạm, tạm dừng lưu thông 41 lô sản phẩm vi phạm và chuyển 2 công ty có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh hàng giả cho cơ quan điều tra xử lý. Cục Quản lý Dược cũng triển khai 48 đoàn thanh tra, kiểm tra để thanh, kiểm tra 95 cơ sở.

Hình ảnh: Tăng cường thanh, kiểm tra tra chuyên ngành trong y tế số 1
Thanh tra tại Bệnh viện K

Riêng Cục quản lý khám, chữa bệnh đã triển khai 7 đoàn thanh, kiểm tra về thực hiện công tác bệnh viện, đồng thời, làm đầu mối kiểm tra đột xuất các phòng khám có yếu tố nước ngoài tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cục đã xử lý, không để tồn đọng 169 đơn thư khiếu nại, phản ảnh của người dân về công tác khám, chữa bệnh.

Nhằm làm tốt công tác dự phòng, Cục Y tế dự phòng cũng tổ chức 5 đoàn kiểm tra, giám sát tại các cửa khẩu, nhất là các cửa khẩu khu vực giáp biên giới Trung Quốc, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch, để kiểm tra công tác kiểm dịch y tế, phát hiện sớm các trường hợp nghi nghờ, sẵn sàng đáp ứng với việc phòng, chống dịch. 

Cục còn tổ chức 2 đoàn kiểm tra công tác quản lý, sử dụng vaccine ở Đăk Nông và Long An; làm đầu mối phối hợp với Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và Trung tâm giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông (Viettel) để kiểm tra, giám sát, đánh giá thực trạng triển khai phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm tại Thái Nguyên, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Trong lĩnh vực quản lý của mình, Tổng cục Dân số -KHHGĐ đã triển khai đoàn kiểm tra hành vi đưa thông tin vi phạm quy định về tuyên truyền, phổ biến, tứ vấn phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn của một trang web về bí quyết để có con trai, cuốn sách giới thiệu các phương pháp sinh con theo ý muốn…
Phương Thu
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.