Ra mắt tác phẩm mới nhất của Giáo sư John Vũ

16:20 - 16/03/2017

TTTĐ.VN- Giáo sư John Vũ -Nguyên Phong, nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ, đứng trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới (mà đứng đầu là Bill Gates và Steve Jobs) vừa cho ra mắt tác phẩm mới: Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt, Tiếng Anh Và 6 Chìa Khóa Vàng Tự Tin Mở Cửa Thế Giới. Cuốn sách có thể gọi là cẩm nang cho các bạn trẻ trên con đường hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực để có thể đáp ứng được yêu cầu từ phía xã hội trong thế kỷ 21.

Nội dung trong sách được tuyển chọn từ các bài viết của giáo sư John Vũ trên Internet. Những bài viết này đã thu hút hàng triệu lượt xem vì tính thiết thực cao. Tác phẩm thực sự là món quà quý cho thanh niên Việt Nam. Ngay trong này phát hành, 14/3, Trung tâm Anh ngữ ILA đã kết hợp với First News để trao tặng 10.000 ấn bản đặc biệt của quyển sách này cho bạn trẻ. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt do ILA phối hợp cùng First News, National Geographic, Toastmaster… thực hiện. Bên cạnh chương trình này, Frist News sẽ mở rộng, dành thêm 500 triệu đồng để tập hợp, xây dựng những tủ sách Kiến Tạo Thế Hệ Thanh Niên Ưu Việt, tặng cho các đại diện trường phổ thông trung học trên cả nước. Đây cũng là tâm nguyện của giáo sư John Vũ vì có thể, chờ đến đại học thì đã muộn. Thanh thiếu niên Việt Nam càng có nhiều tư liệu, việc hoạch định tương lai cũng như nuôi dưỡng ước mơ của họ càng vững vàng. 


Hình ảnh: Ra mắt tác phẩm mới nhất của Giáo sư John Vũ số 1Ngoài việc tặng sách, chương trình còn trao tặng 5 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng/suất dành cho học sinh ưu tú nhân lễ phát động chương trình Kiến tạo thế hệ thanh niên ưu Việt. Theo đó, học viên vẫn đang theo học tại ILA đến tháng 1/2022, nếu giành được học bổng toàn phần vào các trường đại học hàng đầu của thế giới bao gồm: Harvard, Stanford, Massachusetts Institute of Technology (MIT), University of California at Berkeley, University of Cambridge sẽ có cơ hội nhận thêm học bổng ILA Elite trị giá 500 triệu đồng/ người. Giải thưởng lớn này chỉ dành cho 5 học viên đầu tiên của ILA có hồ sơ hợp lệ theo yêu cầu chương trình.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong vô cùng tâm huyết với nền giáo dục và phát triển tri thức của thế hệ trẻ Việt Nam – nguồn nhân lực chủ chốt về việc chọn lựa nghề nghiệp và hướng đến những ngành tiềm năng. Và ông cũng là dịch giả - tác giả nổi tiếng của những tác phẩm sống với thời gian như Hành trình về phương Đông, Minh triết trong đời sống, bộ sách dành cho các bạn trẻ Khởi hành, Kết nối…

Với ngành xuất bản, John Vũ là cái tên không mới. Ông đã xuất bản nhiều đầu sách có ích cho thanh niên như Khởi hành, Kết Nối…  Lần này là Kiến tạo thế hệ Việt Nam Ưu Việt - tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng. Sách mang đến người đọc chìa khóa để trở thành một người thành công trong công việc và trong cuộc sống. Bởi, với giáo sư, đây là tập sách thực hiện với ước mơ “Chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam”.

Với 6 kỹ năng vàng trong cuốn sách: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng hợp tác; Kỹ năng sang tạo; Tư duy sáng tạo; Tư duy phản biện; Năng lực tự hoàn thiện bản thân; Kiến thức công nghệ, sẽ là chìa khóa để bạn mở ra mọi vấn đề cần thiết đối với một người trẻ đang chuẩn bị hành trang bước vào xây dựng sự nghiệp. Những kiến thức đó không chỉ dành cho thanh niên Việt Nam hay một quốc gia nào mà cho tất cả. Trong một thế giới phẳng, cạnh tranh giữa những cá nhân là toàn cầu chứ không riêng bối cảnh một quốc gia. Vì tính ứng dụng cao như thế nên quyển sách là món quà quý cho thanh niên Việt Nam.
Cẩm Tú
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.