Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn

11:27 - 04/03/2016

(TTTĐ) Hidden smile (Nụ cười tiềm ẩn) là dự án của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Rehahn ghi lại những hình ảnh phụ nữ Việt Nam với nụ cười che miệng đã được nhiều người trong và ngoài nước biết đến.

(TTTĐ) Hidden smile (Nụ cười tiềm ẩn) là dự án của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Rehahn ghi lại những hình ảnh phụ nữ Việt Nam với nụ cười che miệng đã được nhiều người trong và ngoài nước biết đến.

Trong những năm qua, nhiếp ảnh gia Rehahn đã dành rất nhiều thời gian đi khắp đất nước Việt Nam, đặc biệt là đến với các vùng núi cao, nơi có nhiều bà con dân tộc Mông, Dao, Giáy, Lô Lô… sinh sống.

Hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn số 1

Nhiếp ảnh gia Rehahn với trẻ em Việt Nam.

Anh đã bấm hàng chục ngàn tấm ảnh, sau đólựa chọn ra những bức ảnh ưng ý nhất và in trong cuốn sách ảnhra mắt cách đây ít lâu.

Tới đây, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiếp ảnh gia Rehahn sẽ trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam một bức ảnh được “cả thế giới biết”. Và bức ảnh nhiếp ảnh gia Pháp tặng Bảo tàng Phụ nữ đó là bức ảnh chụp bà Bùi Thị Xong, một người làm nghề chèo thuyền ở Hội An. Đây là bức ảnh được Rehahn chọn làm ảnh bìa cho tập 1 quyển sách “Vietnam – Mosaic of contrasts” (Việt Nam – Những mảnh ghép đối lập) xuất bản năm 2014, và được rất nhiều người yêu thích.

Hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn số 2

Bức ảnh chụp bà Bùi Thị Xong củanhiếp ảnh gia Rehahn đã trở nên quen thuộc trên thế giới.

Bức ảnh sẽ được in khổ 80x120cm để tặng Bảo tàng. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại 36 Lý Thường Kiệt - Hà Nội vào sáng ngày 8/3. Được biết, tháng 6 năm ngoái, bức ảnh cụ Bùi Thị Xong là một trong hai bức ảnh của Rehahn được đưa vào bộ sưu tập của bảo tàng châu Á ở La Habana, Cuba.

Theo nhiếp ảnh gia 36 tuổi này, đây cũng chính là một trong những bức ảnh đầu tiên anh chụp cho bộ ảnh “Hidden Smile” (Nụ cười tiềm ẩn) ghi lại những nụ cười che miệng của người Việt Nam, mà theo anh là rất thú vị và duyên dáng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong dự án “Hidden smile” của Rehahn:

Hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn số 3

Hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn số 4

Hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn số 5

Hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn số 6

Hình ảnh: Phụ nữ Việt Nam với “nụ cười tiềm ẩn” qua ống kính Rehahn số 7

Cẩm Tú

Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.