Lãnh đạo lọc hóa dầu Bình Sơn phủ nhận việc nhận “chăm sóc” tiền tỉ từ OceanBank

12:55 - 11/09/2017

TTTĐ.VN- Tại phiên tòa ngày 11/9, lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã đồng loạt phủ nhận việc nhận tiền "chăm sóc" từ OceanBank.

Hình ảnh: Lãnh đạo lọc hóa dầu Bình Sơn phủ nhận việc nhận “chăm sóc” tiền tỉ từ OceanBank số 1
Bị cáo Nguyễn Minh Thu - cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank trả lời tòa.

Theo thư ký, 4 người bị triệu tập bổ sung đến từ Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Bình Sơn (BRS) có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan gồm: Ông Nguyễn Hoài Giang (Chủ tịch HĐQT); Đinh Văn Ngọc (Tổng Giám đốc); Vũ Mạnh Tùng (Phó Tổng giám đốc) và Phạm Xuân Quang (Kế toán trưởng) đã có mặt tại tòa. Họ có vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc.

Tại phiên tòa, ông Phạm Xuân Quang - kế toán trưởng BSR - cho biết, ông công tác tại BRS từ năm 2008 đến nay. BRS có quan hệ gửi và vay tiền tại OceanBank, hợp đồng tín dụng cao nhất là 1.150 tỉ đồng.

Trả lời chất vấn liên quan đến lời khai của bị cáo Thu nói đã chi tiền cho lãnh đạo BSR, ông Quang nói “đây hoàn toàn là lời khai 1 phía, tôi không nhận khoản chăm sóc khách hàng nào từ phía cán bộ ngân hàng OceanBank”.

Tuy nhiên, HĐXX đã đặt ra câu hỏi, tại sao bị cáo Thu khai 7, 8 lần qua cơ quan anh để làm gì? Ông Quang cho biết đó là những lần công ty có sự kiện thì các khách hàng trong ngành, trong đó có OceanBank, vào giao lưu.

Theo lời Nguyễn Minh Thu - cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank, bị cáo 2 lần làm việc với Quang. Trừ lần gặp tại TP.HCM không có ai đi cùng, còn lại đều có lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng OceanBank ở Quảng Ngãi và các cán bộ của ban khách hàng lớn và đối tác chiến lược.

Trả lời HĐXX Vũ Mạnh Tùng (Phó Tổng giám đốc) - phụ trách mảng tài chính, kế hoạch nói áng chừng doanh nghiệp của mình gửi tiền vào OceanBank ít nhất 2 tỉ đồng và nhiều là 1.000 tỉ đồng.
“Liên quan đến việc chi lãi suất ngoài và huy động vốn của OceanBank, bị cáo Minh Thu khai nhiều lần đưa tiền cho ông, số tiền 200-300 triệu đồng/lần. Ông lý giải thế nào?", chủ tọa hỏi. Lúc này, ông Tùng nói, lời khai của Thu là một chiều. 

Trước phần đáp của bà Minh Thu, ông Đinh Văn Ngọc (Tổng Giám đốc giai đoạn 2012-2015) cũng khẳng định, những lời chị Thu nói là bịa đặt, không chính xác.

Cũng giống ông Quang, ông Tùng, HĐXX có mời ông Đinh Văn Ngọc (TGĐ giai đoạn 2012-2015). Ông Ngọc cũng giải trình, việc Thu khai nhiều lần đưa tiền cho ông, với mức 200-300 triệu đồng/lần là không chính xác. “Tôi không nhận bất cứ khoản tiền nào của chị Thu, chị Tú Anh và Oceanbank”, ông Ngọc trả lời.

Trước phần trả lời của ông Ngọc, ông Tùng, bị cáo Thu được lên đối chất. "Bị cáo xác nhận đưa tiền cho lãnh đạo Cty lọc hóa dầu Bình Sơn và nói rõ đây là chi chăm sóc khách hàng. Bị cáo có đưa cho 4 lãnh đạo trên", Thu đáp và cho hay riêng ông Tổng GĐ, bà gặp 7 lần và thường vào các tháng tháng 1, 4, 8 và 10.
Nguyễn Thủy
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.