Khai mạc triển lãm Quốc tế về An ninh 2017

14:16 - 29/08/2017

TTTĐ.VN - Triển lãm Quốc tế về An ninh 2017 do Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công An phối hợp cùng Công ty TNHH EIFEC tổ chức dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công An, diễn ra từ ngày 29 – 30/8/2017 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội).

Hiện nay, trước tình hình an ninh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp cùng với những nguy cơ về mất an ninh, trật tự xã hội và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Nhu cầu trang bị, nâng cấp hệ thống an ninh dân dụng, chuyên dụng hiện đại của Việt Nam ngày càng tăng. Nhu cầu gia tăng đi kèm với những tiến bộ về khoa học công nghệ, thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ không ngừng nâng cao và phát triển.

 

Việc tạo dựng những sự kiện là nền tảng giúp cập nhật những xu hướng phát triển, các kỹ thuật tiên tiến nhất từ các quốc gia trên thế giới đến các đơn vị An ninh, Cảnh sát. Với mục đích, yêu cầu đảm bảo cho các lực lượng chiến đấu, Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật phối hợp với Công ty TNHH EIFEC đã tổ chức Triển lãm Quốc tế về thiết bị An ninh – Homeland Security Expo 2017.

Triển lãm nhằm tạo dựng cơ hội cho các đơn vị hoạt động trong và ngoài ngành An ninh, Cảnh sát trực tiếp tiếp cận trải nhiệm các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và cũng mang đến cơ hội giới thiệu những vượt trội về công nghệ, thiết bị, phương tiện chiến đấu cùng giải pháp tối ưu về an ninh và bảo vệ lãnh thổ từ khắp thế giới đến thị trường Việt Nam.

 
Hình ảnh: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An ninh 2017 số 1

Trung tướng Lê Văn Minh, Tổng cục trưởng, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an phát biểu khai mạc Triển lãm

 
Phát biểu khai mạc Triển lãm, Trung tướng Lê Văn Minh, Tổng cục trưởng, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an khẳng định: “Qua 20 năm đổi mới, tiềm lực và vị thế quốc tế của nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới được đẩy mạnh, kinh tế đang trên đà phát triển cùng với những thuận lợi sẵn có, Việt Nam có khả năng giữ vững hòa bình, ổn định để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, tình hình thế giới trong những năm tới tiếp tục có những chuyển biến sâu sắc chứa đựng những nhân tố khó lường, tác động nhiều chiều tới an ninh và phát triển của các quốc gia, trong đó có nước ta. Toàn cầu hóa kinh tế tạo ra cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố gây khó khăn và thách thức, yêu cầu Việt Nam cần chú trọng hơn nữa về vấn đề bảo vệ an ninh và chủ quyền lãnh thổ”.
 
Do vậy, Trung tướng Lê Văn Minh bày tỏ mong muốn sự kiện lần này sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị lực lượng vũ trang và kỹ thuật nghiệp vụ ngành an ninh – quốc phòng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các công nghệ; trao đổi kinh nghiệm thực hành và thảo luận chuyên sâu với các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực chế tạo và tích hợp hệ thống thiết bị và công nghệ an ninh và quốc phòng đồng thời cũng là dịp để tăng cường hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
 
​​Trong khuôn khổ 2 ngày sự kiện, Homeland Security Expo 2017 có sự tham dự của 80 gian hàng với 50 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực An ninh và Quốc phòng như Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Nam Phi, Anh, Hàn Quốc, Luthiana, Czech, Ukraina, Belarus, Bulgaria, Singapore, Israel, Italia, HongKong, Tiểu Vương quốc Ả rập và Việt Nam… cùng khu gian hàng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an Việt Nam và của Bộ Quốc Phòng Ấn Độ.
 
Hình ảnh: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An ninh 2017 số 2


Hình ảnh: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An ninh 2017 số 3

Khu gian hàng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an Việt Nam
 
Hình ảnh: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An ninh 2017 số 4


Hình ảnh: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An ninh 2017 số 5

Những gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng trong ngành An ninh – Quốc phòng
 
Triển lãm cũng có sự góp mặt của rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng trong ngành An ninh – Quốc Phòng như: Bharat Dynamics Ltd, MBDA – France, Digital Barriers, Omnisense Systems Pte Ltd, Secusmart GmbH, Magnet Forensics, Miyoshi Limited, DXL, Gedion, Czech Pavilion, E-Vision, Precision Technologies Pte Ltd, Reutech Radar, FMS Enterprises Migun Ltd, Minotor Service, ARSENAL 2000 JSCo., Advance Amor, Mesit Holding, Passport Systems Inc., Redsun Synthesis, STC – AST, FIF, International Armored Group, RCS, DNTIC, Tecotec, Elyctis…

Hình ảnh: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An ninh 2017 số 6
 
Chiều cùng ngày, Hội thảo “Giới thiệu xu hướng và giải pháp công nghệ mới cho công tác an ninh quốc phòng tại Việt Nam” đã diễn ra tại Triển lãm Quốc tế về An ninh 2017.
 
Phương Thu
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.