First News được chọn xuất bản cuốn sách của Tổng thống Pháp

20:15 - 11/10/2017

TTTĐ.VN- Chiều 11/10, ông Nguyễn Văn Phước- Giám đốc Công ty Văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt cho biết, First News - Trí Việt đã chính thức được chọn là đơn vị đại diện của Việt Nam để xuất bản cuốn sách của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: "Cách mạng- Revolution".


Hình ảnh: First News được chọn xuất bản cuốn sách của Tổng thống Pháp số 1
Tổng thống Pháp ký tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước


Ông Nguyễn Văn Phước cho biết, chiều 10/10 tại Frankfurt, Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp Emmanuel Macron đã bay qua Frankfurt để gặp gỡ và ký trao bản quyền cuốn sách nổi tiếng mới nhất của ông: "Cách mạng - Revolution" cho các đơn vị xuất bản thuộc 20 quốc gia trên thế giới, trong đó Châu Á có Nhật Bản, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo đó, First News - Trí Việt (trụ sở tại TP.HCM) là đơn vị đại diện Việt Nam sau một thời gian thương thuyết với đại diện xuất bản của Tổng thống Pháp đã được chọn để ký bản quyền xuất bản tiếng Việt tại Việt Nam.

Trong bút tích ký tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ghi trân trọng: “Gửi đến những người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất".

Hình ảnh: First News được chọn xuất bản cuốn sách của Tổng thống Pháp số 2


Đáp lại những tình cảm đó, ông Nguyễn Văn Phước đã nói với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: First News rất vinh dự được chuyển ngữ xuất bản ở Việt Nam cuốn sách này sớm nhất (90 ngày). Và bạn đọc Việt Nam sẽ rất vui mừng nếu ngày ra mắt sách Ngài có thể đến Việt Nam!

Được biết, địa điểm cuộc gặp Tổng thống Emmanuel Macron chỉ được báo trước 60 phút, tại Romerberb 6, 60311 Frankfurt am Main. 

Cuộc gặp thân mật và nghiêm túc diễn ra trong 30 phút. Sau đó Tổng thống Emmanuel Macron lên đoàn xe tiếp kiến Thủ tướng Đức Angela Markel để khai mạc Hội chợ Sách Quốc tế Frankfurt - Pháp là khách mời danh dự.
Cẩm Tú
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận
Gửi
Tag:
Video hot

Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử

Cơ quan chủ quản: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Tổng biên tập: NGUYỄN MẠNH HƯNG

Phó tổng biên tập: NGÔ VƯƠNG TUẤN

Đường dây nóng: 0985 95 3787 | E-mail: tuoitrethudoonline@gmail.com

Giấy phép Báo điện tử: Số 103/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2016 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số: 536/GP-BTTTT cấp ngày 31/10/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản.